เกี่ยวกับทักษะ

เกี่ยวกับเรา

เนื่องจากปัจจุบันนายจ้างมีแนวโน้มจะจ้างงานจากชิ้นงานหรือจากความทักษะหรือความเชี่ยวชาญเฉพาะตัว มากกว่าจ้างประจำทั่วไป

เรามีความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่จะให้คนไทยมีรายได้จากทักษะความเชี่ยวชาญความชำนาญของตน

เราตระหนักว่าหลายคนไม่ได้ทำงานสาขาที่เรียนจบมา แต่มีคนจำนวนมากหารายได้จากช่องทางอื่นตามทักษะความเชี่ยวชาญของตน

เรายอมรับว่าการศึกษาสำคัญมาก แต่มีคนไทยอีกหลายล้านคนไม่มีวุฒิการศึกษาตามที่ตลาดต้องการ แต่สิ่งที่เขามีคือความเชื่ยวชาญและทักษะที่จำเป็นต่องานหนึ่ง

หากคุณกำลังมองหาผู้มีทักษะ หากคุณอยากนำเสนอทักษะของคุณ หากคุณอยากเปลี่ยน หรือเพิ่มทักษะ หากคุณอยากสอนทักษะ เราคือเพลตฟอร์มที่จะสนับสนุนคุณ

บทความงาน

บทความการทำงาน ข้อมูลเกี่ยวกับ อาชีพต่างๆ เทคนิคเคล็ดลับการทำงาน สังคมการทำงาน สังคมในที่ทำงาน ชีวิตการทํางาน ข้อคิดจากการทำงาน งานน่าสนใจ

10 เคล็ดลับสมัครงานยังไง ให้ได้งานไวมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันวิธีการสมัครงานไม่ได้มีเพียงการเดินทางไปสมัครที่บริษัทได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่การสมัครงาผ่านเว็บไซต์จัดหางานออนไลน์ก็เป็นตัวช่วยในการหางานได้ดีเหมือนกัน

10 อาชีพมาแรง อาชีพที่คนอยากทำเพิ่มขึ้น ในยุค Business Disruption จากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย ส่งผลให้ภาคธุรกิจและกลุ่มแรงงานมีการปรับตัว เพื่อรับมือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้ และยังทำให้เกิดรูปแบบการทำงานแบบใหม่

10 อาชีพที่ไม่ต้องออกไปไหน… อยู่บ้านก็ทำงานได้ ทุกวันนี้ อาชีพส่วนใหญ่จะต้องเดินทางไปออฟฟิศหรือที่ทำงาน เผชิญกับการจราจรที่น่าเบื่อหน่ายและความเร่งรีบ ทำให้หลายคนไม่อยากเดินทางไปทำงาน

7 ภาษาที่ควรเรียนรู้ ช่วยเพิ่มโอกาส – ความก้าวหน้าในการทำงาน ปี 2020 นอกจากเราจะต้องเรียนรู้ภาษาอังกฤษ เพื่อนำมาใช้ในการติดต่อสื่อสารและในการทำงานแล้วนั้น ภาษาที่สามก็มีความจำเป็นด้วยเช่นกัน เนื่องจากในปัจจุบันการติดต่อสื่อสารไม่ได้มีแค่การใช้ภาษาอังกฤษเพียงภาษาเดียวอีกแล้ว แต่ยังมีอีกหลาย ๆ ภาษาที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

10 กลุ่มอาชีพ ที่ตลาดแรงงานต้องการ ปี 2020 – รองรับสายงานอุตสาหกรรม 4.0 อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า เมื่อโลกมีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา และเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของมนุษย์มากยิ่งขึ้น ทั้งด้านการทำงาน การเรียน และการติดต่อสื่อสาร ดังนั้นย่อมส่งผลต่อความต้องการแรงงานในตลาดแรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ ตามไปด้วยในอนาคต

เมื่อไปสัมภาษณ์งาน แล้วโดนถามให้แนะนำตัวเอง – ควรตอบอย่างไรดี คำถามนี้มักจะถามเป็นคำถามแรก ซึ่งคุณไม่ควรที่จะพูดสิ่งที่คุณอยากจะพูดทั้งหมดภายในคำถามแรก ควรพูดสั้นๆ กระชับ ได้ใจความ ทำให้ผู้สัมภาษณ์สนใจในตัวคุณ และอยากที่จะพูดคุยกับคุณ | เมื่อไปสัมภาษณ์งาน แล้วโดนถามให้แนะนำตัวเอง – ควรตอบอย่างไรดี

เกี่ยวกับทักษะ

หากคุณกำลังมองหาผู้มีทักษะ หากคุณอยากนำเสนอทักษะของคุณ หากคุณอยากเปลี่ยน หรือเพิ่มทักษะ หากคุณอยากสอนทักษะ เราคือเพลตฟอร์มที่จะสนับสนุนคุณ

 

ป้ายกำกับล่าสุด